![]() |
ขนมบ้าบิ่น |
ขนมบ้าบิ่นเป็นขนมพื้นบ้านแต่โบราณ รสชาติหวาน มันมะพร้าวนิดๆ
อร่อยดี ถ้าจะทำขนมบ้าบิ่นขายเป็นอาชีพเสริมละก็
วันนี้เรามีสูตรการทำมาฝากกัน ไม่แน่อนาคตเราเริ่มจากขนมบ้าบิ่นเพียงหนึ่งอย่าง
เกิดขายดิบขายดีขึ้น เราอาจจะต่อยอดเพิ่มสินค้าอีกอย่างสองอย่าง เปิดเป็นร้านส่งขนมพื้นบ้านใหญ่โตขึ้นมาก็ได้นะ
ใครจะไปรู้ อนาคตไม่แน่ไม่นอน เพื่อนๆ ที่กำลังมองหาอาชีพเสริมอยู่ ลองอ่านบทความนี้ดู
อาจช่วยเพื่อนๆได้ ขนมบ้าบิ่น ในปัจจุบัน หาทานได้ยากพอสมควร
จึงเป็นอีกอาชีพหนึ่งที่น่าสนใจ ต้นทุนการทำขนมบ้าบิ่นค่อนข้างน้อย
จึงสามารถสร้างกำไรได้ดีพอสมควร ส่วนเรื่องการทำขนมบ้าบิ่นก็ไม่ยาก
ขนมบ้าบิ่น
ส่วนผสมขนมบ้าบิ่น
1.
มะพร้าวขูดเป็นเส้น 1 กิโล
2.
แป้งข้าวเหนียว 1 กิโล
3.
แป้งข้าวเจ้า 1/2 กิโล
4.
น้ำตาลปี๊บ 2 ขีด
5.
น้ำตาลทราย 3 ขีด
6.
น้ำเปล่า 3 แก้ว
7.
น้ำมัน
วิธีการทำขนมบ้าบิ่น
1. นำมะพร้าวทึนทึกขูดฝอยไปผสมกับ แป้งมัน, แป้งข้าวเหนียว, น้ำตาลทราย ผสมให้เข้ากัน
2. จากนั้นใส่ไข่ไก่ทั้งฟองและกะทิ
คนจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี
3. ตักส่วนผสมเทใส่ถาด (หรือแบบที่เตรียมไว้)
ควรทาน้ำมันบางๆที่ถาดเพื่อไม่ให้ขนมติดเมื่ออบเสร็จ
จากนั้นจึงนำไปอบด้วยอุณหภูมิ ประมาณ 280 - 300 องศาเซลเซียสประมาณ
25 นาทีหรือจนสุกทั่ว
4. เมื่อขนมสุกแล้วนำออกมาแล้วทาด้วยไข่แดงที่หน้าขนม
จากนั้นนำไปอบต่ออีกสักพัก จะได้ขนมที่มีหน้า เป็นสีน้ำตาล
5. เมื่ออบรอบสองแล้ว นำออกมาทิ้งไว้ให้เย็น
ตัดเป็นชิ้นๆเสริฟรับประทานได้ทันที
|
ยังไงซะ ก็ตัดสินใจเลือกหาอาชีพเสริม ตามใจรัก จะดีที่สุด จะได้เหนื่อยใจในภายหลัง
ขอขอบคุณเพื่อนที่ติดตามกันมาตลอด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น